04/02/2017

Cách Phòng & Điều trị trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những Tư Vấn, Phương pháp điều trị dứt điểm cho bệnh Trào ngược dạ dày thực quản

bulk mailingsChúng tôi không để lộ email của bạn

bulk email service

Trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh thường có nguy cơ bị trào ngược dạ dày thực quản cao, bệnh không chỉ gây ra ảnh hưởng đến việc ăn uống của trẻ mà còn gây hại cho đường hô hấp, thậm chí là dẫn tới viêm chít hẹp thực quản. Vậy cha mẹ cần nắm được những chú ý sau để chủ động phòng tránh, phát hiện sớm, qua đó biết cách xử lý tốt nhất nếu bé không may bị bệnh trào ngược.

Kỳ 1: Triệu chứng & Nguyên nhân bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ

Trào ngược dạ dày thực quản mà kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất của trẻ, gây ra các bệnh về thực quản và đường hô hấp, do đó nếu nhận thấy các dấu hiệu trên thì việc cha mẹ cần làm đầu tiên đó là phải đưa bé đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Cách phòng và điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ
Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý một số điều sau để phòng tránh tình trạng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ, cụ thể:

- Khi cho con bú thì nên cho bú thành nhiều lần, cho bú ít một, tránh tình trạng bú quá no
- Đối với những bé đã ăn dặm thì nên làm đặc thức ăn hoặc pha sữa đặc hơn, như vậy sẽ giúp bé hấp thụ tốt hơn đồng thời giảm tình trạng trớ.
- Đối với những bé thường xuyên bị trớ thì cha mẹ nên cho con sử dụng loại sữa có đạm thủy phân, loại sữa này sẽ giúp bé hấp thu và tiêu hóa tốt hơn.
- Không nên ru bé ngủ ngay sau khi vừa bú hoặc ăn no, tốt nhất sau 1-2 tiếng sau khi ăn mới nên ru cho trẻ ngủ.
- Khi trẻ ngủ thì nên kê gối vừa phải, không được để đầu quá thấp hoặc quá cao.
- Ngoài ra không bế xóc trẻ sau khi trẻ vừa ăn no...